Du học Canada – Lộ trình cho học sinh lớp 7-8

Canada đang trở thành điểm đến du học hàng đầu dành cho học sinh Việt Nam. Số lượng học sinh đi du học tại Canada đang tăng lên hàng năm và độ tuổi đi du học đang có xu hướng giảm dần. Khác với Việt Nam, hệ thống Trung học phổ thông của Canada bắt đầu từ lớp 9. Vậy những học sinh lớp 7, 8 cần có lộ trình học như thế nào để chuẩn bị cho việc học bậc trung học phổ thông tại Canada? Các bạn hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

Lộ trình cho học sinh lớp 7-8 như sau:

– Tập trung vào việc học tại trường.

– Tham gia các lớp học tại các trung tâm tiếng Anh nhằm rèn luyện các kỹ năng cơ bản để có thể tiếp thu bài trong quá trình du học.

– Tăng cường tham gia các hoạt động ngoại khóa để nâng cao khả năng giao tiếp cũng như hoạt động xã hội.

-Tham gia các hội thảo về du học do Lãnh sự Quán Canada tổ chức.

– Tìm hiểu thông tin về trường mình dự định học như học phí, nằm ở khu vực trung tâm hay ngoại ô, các câu lạc bộ ngoại khóa của trường, thời tiết…

– Tham dự các trại hè ở Canada.

– Tìm hiều về văn hóa, con người và cuộc sống tại Canada.

– Chuẩn bị hành trang du học

Trên đây là lộ trình cho học sinh lớp 7-8 nhằm chuẩn bị cho quá trình học bậc trung học phổ thông tại Canada. Các em cần chuẩn bị thật kỹ để có một kết quả học tập tốt nhé.

Lợi ích khi du học Canada cấp 2: 

– Đối với một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như Canada, việc du học từ cấp 2 sẽ mở ra cơ hội cho các em được tiếp nhận phương pháp giảng dạy và học tập chất lượng từ sớm.

– Các em sẽ có thời gian làm quen với lối sống, sinh hoạt cũng như môi trường học tập tại Canada. Là bước đệm vững chắc chuẩn bị cho quá trình học tập căng thẳng và khó khăn trên giảng đường đại học sau này. Bởi vì một số sinh viên du học bậc đại học tại Canada đã khá “sốc” trước phương pháp giảng dạy quá khác biệt so với Việt Nam. Đặc biệt là đối với các bạn du học sau khi vừa tốt nghiệp cấp 3 sẽ gặp không ít khó khăn khi vừa phải đối mặt sự thay đổi của việc chuyển tiếp từ cấp 3 lên đại học, vừa phải đối mặt với sự khác biệt giữa nền giáo dục của Việt Nam và Canada. Vì thế, việc du học cấp 2 tại Canada sẽ vô cùng có ích phải không nào!

– Dù ở trường công lập hay tư thục, các em đều được học tập trong một môi trường lý tưởng được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại như sân chơi thể thao, bể bơi, phòng thí nghiệm, máy tính, phòng học nhạc…

– Từ cấp 2, Canada đã rất chú trọng giáo dục các kỹ năng mềm và kiến thức thực tiễn cho các em. Những môn học không còn đơn giản chỉ là những lý thuyết khô khan mà đều được đem ra thực hành. Nhờ vậy, các em học sinh quốc tế ở xa nhà, không có người thân bên cạnh có thể biết quản lý thời gian và tiền bạc của mình một cách cẩn thận. Bên cạnh đó, các em sẽ được tham gia nhiều lớp học ngoại khóa, các chương trình tình nguyện, phục vụ cộng động, đây sẽ là những điểm cộng rất lớn khi nộp đơn xin vào các trường đại học tại Canada hoặc Mỹ đấy.

– Điều kiện để du học cấp 2 tại Canada thường không quá khắt khe như bậc đại học.

– Đi du học từ cấp 2 cũng giúp học sinh tích lũy được vốn tiếng Anh của mình trong một khoảng thời gian dài.

Nếu các bạn còn thắc mắc về du học Canada cũng như chi phí sinh hoạt canada hãy liên hệ ngay:

TRUNG TÂM POWERPLUS EDUCATION
? 66 Tố Hữu, Hải Châu, Đà Nẵng
☎ 0987 31 31 32
? duyenanna@gmail.com

POWERPLUS EDUCATION

Bằng tâm huyết, sự chia sẻ và thấu hiểu sâu sắc, đội ngũ sáng lập ra PowerPlus Education muốn tiếp thêm sức mạnh cho các bạn trẻ Việt Nam bằng những kiến thức không chỉ là ngoại ngữ mà còn là những kỹ năng mềm và truyền cảm hứng để làm hành trang vững chắc cho tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *