Trình Độ Tiếng Nhật N5 Là Gì?

Lợi thế khi biết thêm một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ giúp bạn có thể nhận được nhiều công việc tốt và lương cao hơn như:. Kỹ sư, phiên dịch viên, nhân viên hành chính, giáo viên Tiếng Nhật, IT,…. Đặc biệt lương còn cao hơn gấp 2,5 lần so với các công việc khác. Hơn nữa, việc thăng tiến cũng dễ dàng, và ít cạnh tranh hơn. Chính vì vậy, không ít người thắc mắc có bao nhiêu trình độ trong Tiếng Nhật? Trình độ Tiếng Nhật N5 là gì? Hãy để PowerPlus giải đáp thắc mắc này cho bạn nhé.

1/ Trình độ Tiếng Nhật gồm bao nhiêu cấp độ? – Trình độ Tiếng Nhật N5 là gì?

Trình độ Tiếng Nhật được chia làm 4 phân cấp, trong đó gồm:

  • Cơ bản
  • Sơ cấp (N4, N5)
  • Trung cấp (N3)
  • Cao cấp (N1, N2)

Trình độ Tiếng Nhật N5 là trình độ dành cho những người mới tiếp xúc và làm quen với Tiếng Nhật. Đây được xem là nền tảng, mức cơ bản mà người học Tiếng Nhật đạt được

Thông qua bài thi đánh giá năng lực Nhật ngữ (Japanese Language Proficiency Test/ JLPT) người học sẽ biết được mình đang ở cấp bậc nào trong 5 cấp độ:. N1, N2, N3, N4, N5. Trong đó, N5 là nền tảng nên có cấp độ thấp nhất. Kỳ thi nổi tiếng JLPT được tổ chức bởi Japan Foundation tại 65 quốc gia trên toàn thế giới, mỗi năm 2 lần thi.

2/ Nội dung thi trình độ Tiếng Nhật N5

Để vượt qua kỳ thi JLPT N5 bạn cần chú trọng các kiến thức sau:

Nắm vững 2 bảng chữ cái Hiragana, Katakana và các biến âm của nó.

Phần từ vựng:. Cần học và nắm chắc 800 từ. Nghe có vẻ nhiều nhưng thực ra trong quá trình học tại PowerPlus, bạn sẽ được học 25 bài trong sách giáo trình Minna no Nihongo là bạn đã có vốn từ vựng lên tới 1000 từ. Ngoài ra, các từ vựng trong giáo trình này, đều ở mức cơ bản. Và nó được sử dụng nhiều trong cuộc sống nên rất là dễ học, nhớ lâu.

Với phần chữ Kanji:. Bạn cần nắm từ 80-100 chữ cơ bản nhất, đây là lượng chữ mà học sinh lớp 1 Nhật Bản phải học. Khi học tại trung tâm PowerPlus Đà Nẵng, bạn đều được giáo viên hướng dẫn viết và được luyện tập liên tục. Từ đó, có thể nắm vững các hoàn thành phần thi chữ Kanji này.

Với phần ngữ pháp:. Các mẫu ngữ pháp cơ bản trong cuốn Minna no Nihongo I là điều bạn cần chú ý. Bởi vì, đây là các mẫu câu nền tảng, quen thuộc trong cuộc sống nên không có quá phức tạp để học.

sách Minna no Nihongo I tại PowerPlus - Trình độ Tiếng Nhật N5 là gì?
sách Minna no Nihongo I tại PowerPlus – Trình độ Tiếng Nhật N5 là gì?

3/ Lộ trình học trình độ Tiếng Nhật N5 hiệu quả nhất

Để đậu kỳ thi JLPT N5 bạn cần đạt những yêu cầu sau đây:

  • Điểm tổng: >= 80 điểm / 180 điểm
  • Điểm kiến thức ngôn ngữ & Đọc hiểu: >= 38 điểm /120 điểm
  • Điểm nghe hiểu: >=19 điểm / 60 điểm

Tuy điểm tổng để đạt N5 chưa tới 50% so với điểm tối đa nhưng nếu điểm các thành phần thấp hơn mức yêu cầu thì bạn vẫn bị đanh trượt đấy nhé. Do vậy, bạn không nên chủ quan, chỉ học một phần mà cần chú trọng học tổng thể. Để dễ dàng đạt được trình độ Tiếng Nhật N5 bạn có thể chia ra và học theo 2 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Học bảng chữ cái Hiragana và Katakana

Bảng chữ cái – Đóng vai trò quan trọng khi bạn làm quen và bắt đầu học ngôn ngữ nào đó. Để thật sự nhớ và nhuần nhuyễn việc sử dụng bảng chữ cái thì cần mất 2 tuần để học. Nếu bạn có thể sử dụng rành rọt bảng chữ cái Tiếng Nhật thì việc trình độ N5 của bạn sẽ trở nên đơn giản vô cùng.

Giai đoạn 2: Lựa chọn giáo trình học N5 phù hợp

Giáo trình Tiếng Nhật cơ bản mà bạn sẽ học đó là Minna no Nihongo là giáo trình được rất nhiều người học trên thế giới sử dụng. Bộ giáo trình gồm có 2 tập và 50 bài giảng khác nhau. Mặc khác, bạn chỉ cần học xong 25 bài đầu tiên là có thể đạt được trình độ N5. Kèm theo đó là 10 bài học đầu tiên trong giáo trình học Kanji của PowerPlus là đủ vốn từ Kanji.

Như vậy, chỉ cần học 2 tháng là bạn có thể đạt được trình độ Tiếng Nhật N5. Còn để nắm thật chắc kiến thức bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn. 3 tháng là thời gian tối thiểu để nắm chắc kiến thức và luyện phản xạ Tiếng Nhật N5.

***Để được tư vấn lộ trình học cụ thể và sắp xếp thời gian biểu bạn có thể liên hệ qua số 0774.469.694 hoặc Fanpage trung tâm: PowerPlus Education Đà Nẵng

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *