[Học Cùng PowerPlus] Chiến Thuật Cải Thiện Điểm Số Bài Reading TOEIC.

??Đăng ký học thử miễn phí tại đây: https://bit.ly/3b7Aesq

Chiến Thuật Cải Thiện Điểm Số Bài Reading TOEIC.

TOEIC là chứng chỉ ngày càng được nhiều người biết đến, trở thành điều kiện bắt buộc cho sinh viên để tốt nghiệp ra trường hoặc xin việc làm. Bài thi gồm có 2 phần: Phần đọc và phần nghe, trong đó phần đọc TOEIC được đánh giá là khá dài với 100 câu hỏi chỉ trong vỏn vẹn 75 phút. 

Rất nhiều người không thể đạt được điểm số cao trong các kỳ thi chính thức mặc dù thời lượng dành để luyện đề là rất lớn. Vậy chiến thuật nào có thể giúp bạn nâng cao điểm số cho phần đọc TOEIC? Dưới đây là một vài bí quyết từ PowerPlus rất hữu ích trong quá trình học TOEIC của bạn.

??Đăng ký học thử miễn phí tại đây: https://bit.ly/3b7Aesq

————————————————————————

1. Sử dụng hai kỹ năng: Skimming và Scanning

  • Skimming (Đọc lướt) và Scanning (Đọc quét) là hai kỹ năng mà ai làm bài thi Tiếng Anh, đặc biệt là phần Reading (Đọc hiểu) đều cần ghi nhớ.

Một văn bản trong phần thi Đọc hiểu thường dài và chứa rất nhiều thông tin. Vì thế, thay vì lãng phí thời gian để đọc hết những thông tin có trong bài, chúng ta sẽ tập trung vào Gist – là ý nghĩa khái quát của bài đọc. 

Đầu tiên, các bạn hãy sử dụng kỹ năng Skimming (Đọc lướt) để tìm ra được ý chính của bài viết. Skimming chính là việc đọc tập trung vào các loại từ như: danh từ, động từ và tính từ thay vì tập trung vào phần ngữ pháp của câu.

Ví dụ:

She is standing near a girl who carries a blue bag.

(Cô ấy đứng cạnh một cô gái mang chiếc túi màu xanh.)

→ Chỉ tập trung vào danh từ (She, girl, bag), động từ (standing, carries) và tính từ (blue).

Tiếp theo, sau khi nắm được ý chính của bài viết, các bạn sẽ sử dụng kỹ năng Scanning (Đọc quét) để biết được những thông tin cụ thể và chi tiết hơn như tên, số hay dữ liệu được đưa ra.

Ví dụ:

Lisa received 134 gifts at her birthday party last Monday.

(Lisa nhận được 134 món quà vào buổi tiệc sinh nhật thứ Hai tuần trước.)

→ Chỉ tập trung vào tên (Lisa), số (134) và thời điểm (last Monday).

2. Điều chỉnh tốc độ đọc bài

Khi làm bài Reading, việc nắm bắt thông tin rất quan trọng. Nếu bạn đọc kỹ bài thì sẽ mất rất nhiều thời gian, nhưng nếu bạn đọc bài quá nhanh thì sẽ rất dễ bỏ qua các ý chính cũng như thông tin quan trọng trong bài. Vì thế, việc điều chỉnh tốc độ đọc bài cũng rất quan trọng. Các bạn nên đọc chậm hơn và kỹ hơn ở những đoạn khó, nhiều từ mới và thông tin quan trọng, nên đọc nhanh hơn ở những đoạn dễ, có nhiều từ quen thuộc hay chứa ít thông tin. 

3. Đánh dấu trong quá trình đọc

Vì một bài đọc thường khá dài nên khi đọc nhiều bạn sẽ dễ dàng bị lẫn các dòng với nhau. Vì thế, việc dùng một cây bút chì, bút nhớ hoặc đơn giản là ngón tay bạn để làm tiêu điểm sẽ giúp bạn theo sát bài đọc. Bạn nên đi theo hướng từ trái sang phải, từ trên xuống dưới để nắm được các ý đầy đủ nhất. Có một lưu ý nhỏ là bạn chỉ được phép đánh dấu bằng bút trong quá trình luyện đề tại nhà thôi nhé! Khi đi thi, mọi đánh dấu trong đề đều không được cho phép.

4. Luôn luôn để tâm đến thời gian khi làm bài đọc TOEIC

Reading TOEIC đừng quên kiểm soát thời gian 

Để thực hiện được tất cả các chiến lược quản lý thời gian trên trong bài đọc TOEIC, chắc chắn bạn cần nhận thức rõ ràng về thời gian. Nhiều bạn có thói quen dòm điện thoại, đồng hồ đeo tay để canh giờ liên tục, nhưng nên nhớ rằng bạn không được phép đem điện thoại, đồng hồ vào phòng thi đâu nhé. Cho nên tốt nhất là trong quá trình luyện thi, bạn nên chú tâm và tự rèn luyện cho mình khả năng cảm nhận được thời gian đã qua, cũng như thói quen chú ý đến đồng hồ (treo tường) để vào thi không bị bở ngỡ nhé.

Bạn cũng đừng trông chờ vào giám thị nhắc giờ nhé, họ chỉ nhắc còn 5 phút hết giờ thôi, không có nhắc còn 30 phút, 15 phút gì đâu. Lúc nghe nhắc còn 5 phút mà bài đọc còn 20 câu là xác định bế mạc cuộc chơi, chúc bạn may mắn lần sau. Vì thế nên lúc đi thi, ngoài để tâm làm bài, bạn cũng còn phải để tâm đến thời gian để làm bài hiệu quả nhất!

5. Chăm chỉ luyện tập

Nếu muốn đẩy nhanh tốc độ làm bài đọc hiểu thì tất nhiên không thể thiếu được sự chăm chỉ đúng không nào? Các bạn hãy chăm chỉ luyện tập ở nhà, làm những bài đọc bất kỳ theo chủ đề mà mình thích, và đừng quên ghi chú những từ, cụm từ cũng như những cấu trúc hay để làm giàu thêm vốn từ vựng của bạn nhé!

6. Chọn nơi đào tạo TOEIC tốt

Và để có được kết quả cao với phần đọc TOEIC thì chỉ dựa vào một mình nỗ lực của bản thân là chưa đủ, một trong những yếu tố quan trọng là sự tận tâm, lòng nhiệt tình cùng với một không gian và môi trường đào tạo chuyên nghiệp. Hãy chọn cho mình một trung tâm tiếng anh chất lượng và có uy tín để học.

Trên đây là một vài cách luyện tập giúp bạn cải thiện điểm số trong bài đọc TOEIC. Chúc các bạn đạt được số điểm TOEIC như mong muốn. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của nhà PowerPlus được đăng tải thường xuyên nhé!

——————————————————————–

TRUNG TÂM POWERPLUS EDUCATION ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 66 Tố Hữu, Hải Châu, Đà Nẵng

Hotline: 077 44 69 694

Zalo tư vấn: 077 44 69 694

Web: https://www.powerplus.edu.vn/

 

 

POWERPLUS EDUCATION

Bằng tâm huyết, sự chia sẻ và thấu hiểu sâu sắc, đội ngũ sáng lập ra PowerPlus Education muốn tiếp thêm sức mạnh cho các bạn trẻ Việt Nam bằng những kiến thức không chỉ là ngoại ngữ mà còn là những kỹ năng mềm và truyền cảm hứng để làm hành trang vững chắc cho tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *