[Học Cùng PowerPlus] Bật Mí Tips Cải Thiện Sự Tự Tin Khi Nói Tiếng Anh

Bật Mí Tips Cải Thiện Sự Tự Tin Khi Nói Tiếng Anh

?‍ Bạn cảm thấy xấu hổ và ngại ngùng khi sử dụng tiếng Anh? Bài viết dưới đây chính là điều bạn đang tìm kiếm. Đừng vội bỏ qua nhé!

? Đăng kí học thử miễn phí tại đây: https://bit.ly/3b7Aesq

Tại sao sự tự tin lại quan trọng khi nói tiếng Anh?

Những người nói tiếng Anh tự tin có xu hướng nói nhiều hơn, đồng nghĩa với việc họ tiến bộ nhanh hơn. Khi bạn tự tin hơn vào khả năng của mình và bạn biết rằng lỗi của bạn không thành vấn đề, việc nói tiếng Anh sẽ trở nên thú vị hơn và bạn sẽ làm được nhiều việc hơn.

”Tôi biết rất nhiều từ, nhưng tôi luôn quên chúng khi tôi nói. Sau đó, tôi cảm thấy lo lắng ”.

Đây là một phần bình thường của việc học bất kỳ ngôn ngữ nào; không có gì phải lo lắng. Đối với bất kỳ người học nào, số lượng từ bạn hiểu sẽ lớn hơn nhiều so với những từ bạn có thể nhớ khi nói. Đó là điều hoàn toàn bình thường.

Làm thế nào bạn có thể cải thiện sự tự tin của bạn?

?Chuẩn bị tâm lý tự tin và sẵn sàng

Đặc điểm chung của những người học tiếng Anh từ trung cấp đến cao cấp là tin rằng trình độ ngôn ngữ của họ thấp hơn thực tế.  Chỉ đơn giản bằng cách áp dụng một thái độ tích cực , bạn có thể tăng cường sự tự tin của mình. Đừng nói, “Tiếng Anh của tôi quá tệ, tôi ước nó tốt hơn.” Thay vào đó, hãy nói, “Tôi nhớ khi tôi thậm chí không biết một từ trong tiếng Anh. Bây giờ tôi có thể tiếp tục một cuộc trò chuyện với mọi người và đọc bài báo này bằng tiếng Anh! ”

?Đặt mục tiêu tự tin

Bạn có trả lời ngắn gọn khi mọi người nói chuyện với bạn không? Nếu vậy, hãy đặt mục tiêu để đưa ra các phản hồi dài hơn.

Bạn có đợi người khác bắt chuyện không? Nếu vậy, hãy tự đặt mục tiêu bắt đầu các cuộc trò chuyện.

Gần đây bạn có học được một số từ hoặc cụm từ hữu ích không? Đặt mục tiêu sử dụng những cụm từ mới này trong cuộc trò chuyện của bạn.

Những mục tiêu về sự tự tin trong ngôn ngữ đơn giản như thế này có thể giúp bạn cải thiện từng chút một, tích lũy dần cho đến khi bạn là một người nói tiếng Anh tự tin.

?Bạn không cần phải nói nhanh

Bạn có cảm thấy rằng mình nói quá chậm và bạn muốn nói nhanh hơn, giống như một người bản xứ? Bạn có thể nói tiếng Anh một cách chậm rãi và rõ ràng, điều đó mới giúp bạn đạt được hiệu quả giao tiếp bằng tiếng Anh.

Trên thực tế, bằng cách nói chậm, bạn có nhiều thời gian hơn để suy nghĩ và bạn có thể sử dụng một số cụm từ mà bạn đã học gần đây.

?Không cần quá áp lực việc phải nói một cách hoàn hảo.

Hãy nhớ rằng, giao tiếp trong tình huống thực tế khác với nói trong lớp học tiếng Anh .

Nếu bạn tham gia một lớp học tiếng Anh, bạn có thể nhận thấy rằng giáo viên dành nhiều thời gian để sửa lỗi. Giáo viên tiếng Anh của bạn được đào tạo để phát hiện lỗi sai của bạn và chỉ ra giúp bạn.

Trong thực tế, mọi người sẽ hiếm khi nhận thấy nếu bạn sử dụng thì quá khứ thay vì quá khứ tiếp diễn hay những sự khác biệt nhỏ nhặt khác. Họ không quan tâm đến những lỗi ngữ pháp của bạn, và nhiều người bản ngữ tiếng Anh tự mắc những lỗi này. Điều quan trọng nhất ở đây đó là truyền đạt ý tưởng mà bạn muốn bày tỏ cho đối phương.

Mặc dù bạn vẫn nên cố gắng nói một cách chính xác, nhưng bạn không nên để nỗi sợ mắc lỗi kìm hãm mình. Nói một cách tự tin và mắc lỗi sẽ tốt hơn là nói một cách sợ hãi bằng tiếng Anh hoàn hảo. 

?Cách tự cải thiện sự tự tin tiếng Anh của bạn

Tìm một đối tác để thực hành cùng bạn. Nếu may mắn, bạn có thể tìm được người bạn đời sống gần mình. Nếu không, bạn có thể tìm đối tác trò chuyện trực tuyến.

Các trang web như Conversation Exchange kết nối bạn với một người muốn học ngôn ngữ của bạn . Bạn thực hành tiếng Anh với họ và đổi lại, họ thực hành ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn với bạn!

?Nghe podcast. 

Podcast ngắn và nhiều thông tin và bạn có thể nghe chúng ở bất cứ đâu. Với hơn 2 triệu podcast có sẵn và hàng trăm podcast dành cho người học tiếng Anh , chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một podcast vừa thú vị vừa phù hợp với trình độ tiếng Anh của mình.

Nếu bạn có thể, hãy tìm một podcast có bản ghi (transcripts). English Learning for Curious Minds là một lựa chọn tuyệt vời cho việc này, đồng thời cung cấp phụ đề và từ vựng chính cho mỗi tập. 

?Hãy thử kỹ thuật Shadowing

Với phương pháp này, bạn lặp lại âm thanh và từ vựng hay câu nói đã được nghe trước đó. Sự tự tin của bạn sẽ tăng lên khi ngữ điệu và nhịp điệu của bạn trở nên tự nhiên hơn sau quá trình luyện tập như vậy. Shadowing cũng được đánh giá là một trong những phương pháp học phát âm tiếng Anh hiệu quả cho người tự học bởi nó khá dễ dàng để thực hiện 

?Ghi âm lại bản thân nói tiếng Anh

Kỹ thuật đơn giản này trở nên hiệu quả nếu bạn thực hiện nó thường xuyên. Bạn sẽ có thể phát hiện ra những sai lầm của mình dễ dàng hơn và sự tự tin của bạn sẽ tăng lên khi bạn so sánh các bản ghi âm gần đây với các bản ghi âm cũ hơn và thấy được sự tiến bộ của chính bản thân mình. 

Bạn có thể ghi lại bản thân đang đọc bản ghi của một podcast, sau đó so sánh bản thân với âm thanh gốc và xem lại cách phát âm của mình. 

??Tiếng Anh là một ngôn ngữ thú vị  và đòi hỏi sự kiên trì, quyết tâm của người học. Hy vọng với những chia sẻ trên của PowerPlus sẽ giúp bạn có thêm động lực, đánh thức sự tự tin khi nói và giao tiếp tiếng Anh. Chúc bạn thành công!

———————————————-

TRUNG TÂM POWERPLUS EDUCATION ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 66 Tố Hữu, Hải Châu, Đà Nẵng

Hotline: 0987.31.31.32

Zalo tư vấn: 0774.469.694

Web: https://www.powerplus.edu.vn/

#powerpluseducation #TOEIC #Powerplus #english #hocmienphi #tienganhtaidanang #trungtamtienganhdanang #TiengAnhchonguoimatgoc #trungtamtaidanang

#hocthutoeic #toeicchonguoimatgoc

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *