[Học Cùng PowerPlus]  3 Lưu Ý Học Toeic Cho Người Mất Gốc

Đăng ký học thử miễn phí tại đây:

Người mất gốc tiếng Anh nên bắt đầu luyện Toeic từ đâu?  

Nếu bạn là người mới bắt đầu học Tiếng Anh và đang muốn tìm hiểu về kỳ thi TOEIC thì bài viết dưới đây dành cho bạn. Prep.vn hướng dẫn các bạn lộ trình học đi từ mất gốc đến số điểm 250 TOEIC và các mẹo TOEIC tiếng Anh. giúp bạn giữ vững số điểm và cải thiện nhiều hơn trong tương lai

I. Lộ trình học TOEIC cho người mất gốc

Đối với những người bắt đầu từ đầu và muốn thực hiện hành trình đầu tiên hướng tới 250 TOEIC, các bạn phải trải qua giai đoạn cơ bản là nâng cao vốn từ vựng và ngữ pháp. Bài thi TOEIC thường bao gồm 2 kỹ năng nghe và đọc, ngoài việc trau dồi vốn từ vựng và ngữ pháp, bạn cần rèn luyện thêm kỹ năng và phản xạ khi nghe. Mục tiêu học TOEIC cho người mất gốc:

 • Phát triển vốn từ vựng cơ bản.
 • Làm quen với tiếng Anh.
 • Tạo tâm lý thoải mái khiến bạn muốn học tiếng Anh.

Kỹ năng từ vựng (20 ngày): 

Từ vựng rất quan trọng trong tiếng Anh, đặc biệt  trong việc học toeic cho người mất gốc Vì ở cấp độ này, bạn  phải tập trung nhiều hơn vào vốn từ vựng. Để dễ dàng học từ mới mà không sợ bị “ngợp”. Sau đó các bạn nên học các từ theo  từng nhóm lớn nhỏ, các từ cùng gốc hoặc các từ liên quan với nhau sẽ dễ nắm bắt và ôn tập hơn. Ví dụ đơn giản như:

 • Từ vựng về Gia đình: father (cha), mother(mẹ),….
 • Từ vựng về Màu sắc: red (màu đỏ), blue (màu xanh),….
 • Từ vựng về Bộ phận cơ thể người: face(mặt), nose (mũi),…

➤ Mẹo nhỏ dành cho bạn: Bạn nên học từ vựng cùng với hình ảnh minh họa cụ thể bởi vì điều này sẽ tăng hiệu quả học tập hơn.

Kỹ năng nghe (10 ngày): 

Luyện nghe  mô tả hình ảnh có sẵn. Về con người, quan sát các đặc điểm, diện mạo, cảnh vật và nội thất của nhân vật trong tranh. Xác định và trả lời  câu hỏi Wh Question (Cái gì/ Khi nào/ Ở đâu), Có/ Không, câu hỏi nhãn, lời nhắc và câu lệnh. Rèn luyện kĩ năng: đọc trước câu hỏi, xác định nội dung, xác định vai trò của từng nhân vật, suy luận từ thông tin có sẵn. Tài liệu trong phần này là:

 Tài liệu: Collins – Skill For The Toeic Test Reading And Listening

ABC Toeic RC LC

 ➤ Mẹo: Thường xuyên xem phim và nghe nhạc bằng tiếng Anh, nghe sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn và để phát âm! 

Kỹ năng đọc (10 ngày): 

Đây là những phần dễ lấy điểm của bài thi TOEIC. Trong phần này, bạn nên tập trung ôn tập và nâng cao ngữ pháp (các thì, các loại, so sánh,…). Biết phương pháp đọc hiểu cho từng dạng câu hỏi. Ví dụ: câu hỏi về mục đích, câu hỏi về chủ đề, câu hỏi về đối tượng, v.v. Tài liệu cho phần này là: 

 • Collins – Skill For The Toeic  Reading And Listening
 • ABC Toeic RC LC

II. Hãy chọn giáo trình phù hợp với trình độ của bạn 

Để tự học TOEIC cho người mất gốc hiệu quả, bạn cần tìm một bộ giáo trình phù hợp với trình độ hiện tại của mình. Đối với các bạn mới bắt đầu làm bài, các bạn nên đọc các tài liệu hướng dẫn với cách tiếp cận nhẹ nhàng, bao gồm: 

 • Các bài học  từ vựng 
 • Ngữ pháp cơ bản 

Các bài thi luyện tập, giúp các bạn nắm rõ dạng câu hỏi của bài thi TOEIC. Quan trọng nhất, khóa học hoặc chương trình  bạn chọn phải bao gồm lời giải thích chi tiết về câu trả lời của đề thi mẫu và các bài kiểm tra thử càng  tốt. Bạn sẽ học được rất nhiều điều bằng cách học hỏi từ những sai lầm bạn đã mắc phải và cải thiện từ đó.

III. Những điều bạn cần học để duy trì và nâng cao điểm số

Phần đọc cho việc học TOEIC cho người mất gốc:

 • Tất nhiên, bạn sẽ cần cải thiện vốn từ vựng và ngữ pháp của mình để làm bài thi đọc tốt hơn, nhưng đừng nhầm rằng bạn sẽ cần hiểu 100% nội dung của đoạn đọc, điểm cao trong phần đọc hiểu hay không phụ thuộc vào việc bạn có hiểu ngữ cảnh của đoạn văn hay không, từ đó bạn có thể chắt lọc  thông tin  cần tìm để cải thiện điểm số của mình.
 • Chỉ cần trả lời câu hỏi một cách chính xác nhất có thể. Vì vậy, các bạn phải rèn luyện khả năng đọc nhanh văn bản và kỹ năng chọn từ ngữ then chốt trong đoạn văn đọc  để làm cơ sở trả lời các câu hỏi của đề.
 • Mỗi ngày,  bạn nên dành ít nhất 30 phút để đọc các bài báo tiếng Anh,  email mẫu, đoạn văn, bảng quảng cáo, v.v. để các bạn có thể  tích trữ các từ vựng và ngữ pháp dùng trong môi trường kinh doanh quốc tế để chuẩn bị tốt hơn cho bài thi đọc TOEIC nhé.

Phần nghe cho việc học TOEIC cho người mất gốc:

 • Có rất nhiều cách để bạn có thể luyện nghe, chẳng hạn như xem các game show hấp dẫn từ các kênh truyền hình nổi tiếng của nước ngoài, hoặc xem một bộ phim tiếng Anh có phụ đề tiếng Anh để kiểm tra xem mình đã nghe đúng hay chưa…
 • Bạn cũng có thể luyện nghe với các câu chuyện bằng tiếng Anh , hoặc nghe những bài thuyết trình tuyệt vời trên TED Talks (thử tại đây), … tất cả đều  rất hữu ích. Hữu ích cho kỹ năng nghe  nói chung và  điểm  thi nghe TOEIC nói riêng của bạn

Bài viết trên đây, PowerPlus tổng hợp cho bạn đầy đủ nhất về các cách luyện thi TOEIC từ mất gốc đến mức điểm 250.PowerPlus hi vọng rằng với sự nỗ lực và quyết tâm các bạn có thể dễ dàng chinh phục bài thi với mức điểm mong muốn nhé!

Ngoài ra PowerPlus có lớp học với lộ trình chuyên biệt cho các bạn mất gốc đạt được TOEIC 450-550 chỉ trong vòng 6 tháng. Với đội ngũ giảng viên chất lượng và giáo trình học tự biên soạn cho người Việt học tiếng Anh. PowerPlus tự tin giúp bạn chinh phục ước mơ TOEIC 450 – 550 từ con số 0. Chần chừ gì mà không khám phá ngay khóa học nhà PowerPlus ở đây:

———————————————-

TRUNG TÂM POWERPLUS EDUCATION ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 66 Tố Hữu, Hải Châu, Đà Nẵng

Hotline: 0987.31.31.32

Zalo tư vấn: 0774.469.694

Web: https://www.powerplus.edu.vn/

#powerpluseducation #TOEIC #Powerplus #english #hocmienphi #tienganhtaidanang #trungtamtienganhdanang #TiengAnhchonguoimatgoc #trungtamtaidanang

#hocthutoeic #toeicchonguoimatgoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *